Công chúa Hạt Mềm

Bàn chân là chi tiết xấu xí nhất trên người tôi, thô tháp và to bè, thậm chí xương xẩu như chân đàn ông. Tôi đã từng tìm cách giấu bàn chân lệch giới tính đó đằng sau những đôi giày thể thao, hạn chế cởi tất, kể cả mùa hè.

Cách đây 8 năm tôi đã một lần õng ẹo với người yêu đầu tiên của tôi rằng ‘Anh hôn vào mắt đi’. Khi bạn cúi xuống vén tóc định hôn thì tôi hét lên ‘Mắt….cá chân cơ mà‘ với ý nghĩ sẽ làm người yêu tôi, một anh học sinh lớp 11, phải thật bối rối. Ấy thế mà bạn làm thật, cúi xuống đặt vào mu bàn chân tôi một cái hôn rất dài, rất lâu. Một cử chỉ tưởng như rất khẽ đó đánh thức trong con tim tôi biết bao nhiêu là pháo bông rộn ràng. Kể từ giây phút đó, tôi cho phép mình yêu thêm giày cao gót. Người yêu thứ hai thì có thói quen buộc dây giày cho tôi nếu tôi đi giày thể thao và mát xa chân cho tôi nếu tôi đi giày cao gót. Bạn có thói quen chạm khẽ vào chân chúng tôi khi ngồi gần nhau, và bạn hôn chân, kể cả khi không được yêu cầu. Có người nói tôi hành hạ người yêu tôi quá đáng, và việc một anh đàn ông hôn chân một chị phụ nữ thì hay ho sạch sẽ thơm tho gì mà phải đề cập?

Ồ có chứ! Vì tình yêu là như thế mà. Là khi ta chán nản với cơ thể đầy khuyết điểm của mình, thì một người xa lạ dạy ta cách nâng niu và trân trọng từng khiếm khuyết đó. Là khi ta cảm thấy ít yêu thương bản thân mình, thì lại có một người sẵn sàng yêu ta hơn chính bản thân ta. Và nếu người tự nguyện yêu ta, thì hạnh phúc của người là khi người thấy ta hạnh phúc.

Ảnh: Dương Vũ Hoàng Anh

 Tôi luôn đi tìm hoàng tử của riêng mình, vì tôi biết tôi sẽ là hạnh phúc của anh. Hoàng tử của tôi chấp nhận những đòi hỏi vô lý, nuông chiều thói trẻ con và ân cần với những thay đổi như chong chóng. Hoàng tử của tôi biết tâm địa tôi xấu xí như phù thuỷ, nhưng tôi biết sà vào lòng anh khi anh cáu, biết nấu ăn ngon khi anh đi làm về, biết ngồi im lắng nghe khi anh buồn. (À khi anh vui thì anh đi đánh game, còn tôi đi shopping với bạn). Hoàng tử của tôi biết bàn chân tôi xấu xí, biết cái bớt dị hình sau lưng tôi, biết cả việc tôi không có thói quen đánh răng trước khi ăn sáng nhưng vẫn âu yếm gọi tôi là công chúa. Hàng ngày tôi sẽ đi giày thể thao, giày cao gót, dép sandal, thậm chí là đi đất, nhún nhảy tưng tưng như con điên trong lâu đài tình yêu anh dành cho tôi, vì tôi chẳng phải quan tâm đến đôi bàn chân tôi như thế nào nữa. Tôi là người đẹp nhất, kể cả những khuyết điểm của tôi cũng là những khuyết điểm đẹp nhất.

Xung quanh tôi có bao nhiêu là cô gái đẹp và tốt ngày đêm rầu rĩ vì hoàng tử của họ không đến. Tôi cười khẩy vào mặt họ rằng “Chuyện cổ tích chỉ xảy ra giữa đời thường khi công chúa biết kiếm tìm và mưu cầu hạnh phúc mà thôi”. Tôi thà làm phù thủy còn hơn, vì phù thủy thông minh, mưu mẹo và đặc biệt là biết tranh đấu để giành lấy hạnh phúc cá nhân. Hỡi những Lọ Lem, Bạch Tuyết hay Nàng tiên cá, đau đớn gọt chân mình cho vừa với đôi giày pha lê hay nằm trong quan tài kính mòn mỏi chờ nụ hôn hồi sinh để rồi thân xác vĩnh hằng vỡ tan thành bọt nước khi ngắm người mình yêu bên một cô gái khác, tỉnh lại đi. Bạn đang sống trong một thế giới không có bà tiên đỡ đầu. Bạn đẹp và tốt. Nhưng chỉ đẹp và tốt thôi thì chưa đủ.

Bạn phải là hạnh phúc, của một ai đó.

Và thật may mắn, đẹp và tốt thì không thể học, nhưng hạnh phúc thì có thể.

Bài viết đóng góp của Dương Vũ Hoàng Anh – cô chủ nhỏ của quán cà phê The Third Place.

P/s: Sắp tới, quán của bạn sẽ tổ chức Tea Talk  “BCS – những câu chuyện mẹ không kể với con gái” với sự tham gia của thạc sỹ tâm lý Thái Phác Ngô Toàn và chị Nguyệt Hà. Các chuyên gia tư vấn sẽ giải đáp cả những thắc mắc về tình yêu trên khía cạnh tâm lý, giữ liên lạc và trả lời các bạn qua email, kể cả sau khi chương trình kết thúc. Yêu chính mình và tham gia nhé, Chủ Nhật này 02/03/2014.

P/s tiếp:  Like Facebook page Twenties. Something để cập nhật những bài mới nhất từ blog này nhé :D/

LƯU Ý:

Toàn bộ bài viết trên Twenties.Something hoàn toàn được viết bởi chính đội ngũ tác giả. Các bạn có thể copy/ lấy bài đăng lên bất cứ phương tiện truyền thông nào, kể cả với mục đích lợi nhuận. Nhưng xin vui lòng trích dẫn Nguồn: Twenties.Something.