[Ngoại truyện] Hay…mình lấy nhau

– Anhhhh, anh kể em nghe đi
Kể cái gì?
– Kể em nghe về chị ấy
Em ngốc vậy, sao lại bắt anh kể em nghe về một tình yêu đã hết. Dù đã-từng-yêu người ấy, em biết rõ, chẳng phải lỗi của anh, em cũng chẳng có quyền năng thay đổi quá khứ, vậy tại sao, cứ bắt anh phải kể, để rồi lại ghen?
Trước cô ấy, anh có quen vài người, em đừng lườm, chỉ là đi chơi cùng, dành cho nhau chút ủi an và quan tâm sớm tối. Nhưng mọi chuyện chỉ thực sự thay đổi lúc anh đi phỏng vấn. Cô ấy xuất hiện ở phòng chờ, là lễ tân, phụ trách cả hành chính lẫn nhân sự của công ty anh đang apply. Cô ấy rạng rỡ đến độ, tất cả 5 thằng con trai ngồi chờ phỏng vấn đều cảm thấy ngỡ ngàng. Anh cứ nghĩ, tầm ấy chỉ để ngắm thôi, cỡ đại gia mới yêu chiều nổi tuýp người như cô ấy. Anh trúng tuyển đi làm, cũng chỉ ngày vài ba lần lướt qua chỗ cô ấy ngồi, nhìn một cái, vì xinh thôi, lúc nào có cơ hội nói chuyện cùng rất thích bởi cô ấy lúc nào cũng dịu dàng, ngọt ngào. Thế mà cô ấy chưa yêu ai, lại quay sang yêu anh.
– Xinh đẹp, yêu kiều, lại yêu anh, thế sao anh lại bỏ?
Anh là anh bị bỏ. Hồi đó, anh đã tính đến chuyện cưới xin, chỉ chưa kịp kiếm đủ tiền mua nhẫn cầu hôn cho tử tế. Thế rồi đùng một cái, cô ấy đòi chia tay. Lúc đầu anh chỉ nghĩ là vì yêu nhau lâu sinh ra nhàm chán, đợt đó anh bận làm dự án nên ít thời gian quan tâm. Ai có ngờ cô ấy tìm được một thằng còn tốt hơn anh. Công bằng mà nói, nó đẹp trai hơn anh, nhà giầu hơn nhà anh, lương cao hơn lương anh gấp rưỡi, mà tính cách thấy có vẻ cũng được, bằng tầm anh. Thế nên, khi cô ấy quay về tìm anh, anh thực sự bối rối. Bởi quá khứ có nhiều thứ khiến anh nuối tiếc, vì thế mà muốn có cơ hội cải thiện.
– Em muốn biết, trong 6 tháng ấy, hai người làm những gì? 
Sau hôm em bỏ về, anh đã nói chuyện và đưa cô ấy đi chơi vài lần. Lúc cô ấy bảo muốn uống cafe kem, anh đột nhiên vòng xe đưa ra quán hai đứa mình vẫn uống. Cô ấy nhíu mày chê đồ uống ở đây không ngon, anh lại nhớ em phát tệ, cái mặt tròn cười tươi an ủi anh: cũng được anh ạ, nhưng lần sau mình gọi thử loại khác, nếu vẫn chán có khi đổi quán thôi anh. Rồi những cuộc chuyện trò, anh không biết mình đang nói chuyện với ai. Cô ấy thực ra vẫn vậy, chỉ là anh không thể, và không muốn thay đổi những cảm giác khi với em. Mọi chuyện diễn ra vỏn vẹn có 2 tuần, và bọn anh chẳng làm gì cả.
– Thế sao những 6 tháng sau mới hẹn gặp em
Anh thấy anh có lỗi với em, tự thấy mình không xứng đáng. Làm đau em, phản bội em như thế. Anh vẫn vào facebook của em hàng ngày, biết cả việc em hẹn hò làm quen. Anh vốn định để em tìm lấy một người đàn ông tốt hơn anh. Nhưng rồi, anh không thể.

– Thế thì cố gắng mà chuộc lỗi với em cả đời đi nhé
Anh biết rồi, ngủ đi.
~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~

http://twentiessomething.com/2013/12/19/truyen-ngan-hay-minh-lay-nhau-2/

Janee

P/s:  Like Facebook page Twenties. Something để cập nhật những bài mới nhất từ blog này nhé \:D/

LƯU Ý:

Toàn bộ bài viết trên Twenties.Something hoàn toàn được viết bởi chính đội ngũ tác giả. Các bạn có thể copy/ lấy bài đăng lên bất cứ phương tiện truyền thông nào, kể cả với mục đích lợi nhuận. Nhưng xin vui lòng trích dẫn Nguồn: Twenties.Something.