About

About kiểu văn vẻ:

Này ngảy này ngay, có 2 bạn hai-mươi-mấy-tuổi-gì-đó thi thoảng lại lên cơn vỗ gối băn khoăn câu hỏi lớn của thế hệ hai-mươi-mấy-gì-đó của mình: Không biết mình đang đi về đâu, làm gì cho đời, sống vì cái gì, tương lai sẽ ra sao?

Vây quanh bởi bao nhiêu bạn giỏi giang, xinh đẹp, thông minh, lương cao chất ngất, 2 bạn tự hỏi rằng: Mình chẳng có gì phải không? Mình đã làm được gì trong hai-mươi-mấy năm qua, ngoài việc trở thành 1 sản phẩm không hư hỏng và chẳng có gì đặc biệt của xã hội nước nhà? MÌNH LÀ CÁI GÌ TRONG CUỘC ĐỜI NÀY?

Không là gì ư? Vậy thì tên blog đã là Twenties. Nothing rồi. Nhưng không, 2 bạn chưa biết câu trả lời chính xác cho những câu hỏi đó, chỉ biết chắc chắn rằng nó không phải là NOTHING thôi.

Chúng mình chắc chắn có 1 cái gì đó, đặc biệt theo 1 cách nào đó, và sẽ làm được 1 cái gì đó. Rồi 1 ngày sẽ gọi được tên thôi, nhưng tạm thời hãy để là cái-gì-đó đã nhé! Những người hai-mươi-mấy-gì-đó: TwentiesSomething.

Photo: An Nguyen

Bạn đọc muốn viết, chụp, hay giới thiệu bất cứ xu hướng, quán ăn, suy nghĩ… gì liên quan tới những người hai-mươi-mấy-gì-đó có thể phản hồi với bọn mình, để xây dựng blog thành nơi lảm nhảm và thông tin cho ai còn trẻ mà đang thấy bơ vơ không hiểu mình là ai. Bạn cũng có thể gửi bài viết/ ảnh/ truyện/ tranh/ thơ ca/ tin để trở thành copywriter/ photographer/ contributor cho blog nữa ạ.

Tiêu chí: tác phẩm CỦA BẠN và CHÍNH BẠN quan tâm. Bạn biết chữ. Vậy thôi=)) Bài sẽ tùy theo nội dung/ style/ sự đồng bóng của admin khi duyệt để quyết định chuyên mục/ Facebook post nhé. Sẽ phản hồi từng bạn một.

Hỏi han hay gửi bài tại đây nhé. Cảm ơn các bạn nhiều :>

******

About kiểu sự thật=):

Thực ra thì cả Vũ Nữ và Huyền béo đều có thói quen, à không, sở thích, là viết lách, kể cả viết về thứ vớ vẩn nhất. Nhưng lại không quen viết rồi giữ cho riêng mình=)) Kiểu tính không được nội tâm như thế, nên viết cái gì, nghe nhạc gì, xem phim gì là share hết lên Facebook.

Hậu quả là bạn bè nhẹ thì hide feed, nặng thì chửi: “Post lắm thế, khủng bố Facebook tao à?????????”, nặng hơn nữa thì unfriend=)

Nhưng viết thì vẫn cứ viết thôi. Có người đã nói với Vũ Nữ rằng: “Write down EVERYTHING you can, even it looks like a shit!”. Vậy nên lập cái blog chung của 2 bạn để ngồi lảm nhảm, đỡ gánh nặng cho Facebook hí hí!

Ừ đấy, tóm lại, nó là 1 cái blog gì đó do những người hai mươi mấy tuổi gì đó viết cho những người hai mươi mấy tuổi gì đó thôi ~~~

Hy vọng “độc giả” đọc phải bài lảm nhảm nào không thấy hay thấy dở thì cũng sẽ cảm thấy 1-cái-gì-đó. Nhiều khi không cần hiểu, chỉ cần có cảm xúc thôi~

***

Update 01/08/2013: Xin chào An Nguyen – từ nay sẽ là photographer chính của Twenties. Something.

Update 14/10/2013: Blog phát triển thêm phần về kỹ năng mềm, kỹ năng khám phá hoàn thiện bản thân và các thông tin có ích cho giới trẻ. Na Ngổ Ngáo chính là thành viên tiếp theo trong đội ngũ tác giả của TwentiesSomething.

Update 07/12/2013: Sau hơn 2 tháng điều chỉnh về kỹ thuật, TwentieSomething chính thức ra phiên bản mới về giao diện, đổi tên miền thành twentiessomething.com. Vô cùng đội ơn Phạm Huy đã tốn bao thời gian và trí não chỉnh đốn kỹ thuật và chịu đựng lải nhải đeo bám, và cảm ơn thêm cả Phạm Duy vì chịu khó trả lời mấy câu hỏi ngu=)). Cảm ơn các bạn Eck Danger và JJek Type đã làm cho cả set logo rất hịn.

2 tháng dừng blog thấy những tin nhắn hỏi han “Sao lại bỏ blog đi? Trang của mày sao thế? Mấy hôm không có gì mua vui…”, quả thực có động lực cực kỳ, các bạn cứ góp ý nhiều vào nhé, nghe khen chê đều thích lắm huhu, kiểu cảm giác ko phải nói 1 mình. Từ nay thêm người sẽ năng viết hơn, bạn nào có bài hay cứ gửi, không có quyền lợi gì đâu ngoài 1 cái tên và được chia sẻ sẻ chia, yeah!

Update 08/12/2013: Twenties.Something có thêm Phanh – bút danh là Janee. Phanh là tác giả khá quen thuộc của một số truyện ngắn cho tuổi teen và twenties.

Sau 1 thời gian hoạt động, chúng mình đã nhận được kha khá những phản hồi vô cùng ý nghĩa và động lực huhu, nên phải vào thêm phần này <3

 

LƯU Ý:

Toàn bộ bài viết trên Twenties.Something hoàn toàn được viết bởi chính đội ngũ tác giả. Các bạn có thể copy/ lấy bài đăng lên bất cứ phương tiện truyền thông nào, kể cả với mục đích lợi nhuận. Nhưng xin vui lòng trích dẫn và hyperlink như sau: Nguồn: Twenties.Something.

Mấy hôm nay tự dưng thấy bài của bọn mình được share ầm ỹ trên Facebook, nhưng lại là từ một số website khá nổi tiếng. Thú thực là được share thì bọn mình cũng rất vui, không phải kiểu háo danh (dù có thật=))), mà là vì cảm thấy mình có ích. Nhưng dù có copy bài về thì các bạn báo chí cũng vui lòng hỏi bọn mình 1 câu, không thì ít nhất cũng trích nguồn Twenties.Something nhé :D.